3 mẹo lập ngân sách cho đám cưới siêu hợp lý

Đám cưới là mốc sự kiện vô cùng quan trọng của cả cuộc đời. Chính vì thế cặp đôi nào cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới của mình, song số tiền để chi tiêu ngân sách cho đám cưới không hề nhỏ. Do vậy, bạn cần biết cách lập ngân sách cho đám cưới để chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Vậy làm sao để lập ngân sách cho đám cưới cắt giảm chi phí một cách hiệu quả nhất mà hôn lễ vẫn hoàn hảo và đầy đủ màu sắc?

Đây là câu hỏi khiến hầu hết các cặp cô dâu chú rể đều đau đầu.

Hãy để iWedding Blog giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày vui và “đập tan lo âu” về ngân sách cho đám cưới.

Liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết

Việc lập ngân sách cho đám cưới ra các khoản chi phí là điều cực kì quan trọng.

Nó giúp bạn ước lượng được mức tiền cần chi tiêu cho mỗi hạng mục trong đám cưới, tránh lãng phí cho các mục không quan trọng.

Liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết
Liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết

Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, hoặc học hỏi kinh nghiệm từ cha mẹ, bạn bè những người đã từng tổ chức đám cưới để chắc chắn không thiếu sót bất kì khoản chi phí nào cho đám cưới của mình.

Sau đây là các hạng mục chi tiêu cần thiết nhất cho việc lập ngân sách cho đám cưới: đãi tiệc cưới, trang phục cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, thiệp cưới, trang trí bàn thờ tổ tiên, mâm quả, quay phim chụp hình ngày cưới, xe hoa.

Khi đã có trong tay danh sách các khoản chi cho đám cưới, cặp đôi hãy xác định ngân sách cho đám cưới của mình nằm trong khoảng bao nhiêu để điều chỉnh hoặc phân bổ hợp lí chi tiêu cho các mục.

Khảo sát giá cả thị trường

Đối với từng hạng mục, bạn cần phải tham khảo nhiều nhà cung cấp khi lập ngân sách cho đám cưới. Việc này giúp cho bạn nắm được giá cả hợp lí của từng mục, từ đó dễ dàng “deal” được giá khuyến mãi.

Tuy nhiên, bạn đừng để bị “mờ mắt” bởi giá cung cấp dịch vụ quá rẻ so với mặt bằng chung, hãy cân nhắc sự uy tín song hành với giá cả.

Đừng vì giá thấp mà chọn những đơn vị không uy tín để tránh những trường hợp sai sót, mâu thuẫn xảy ra.

Khảo sát giá cả thị trường cho tiệc cưới hỏi
Khảo sát giá cả thị trường cho tiệc cưới hỏi

Biết rằng, lập ngân sách cho đám cưới để tiết kiệm nhưng hãy cân nhắc chọn những đơn vị tầm trung, có uy tín một chút xíu nhé.

Lên bảng ngân sách cưới

Sau quá trình lập ngân sách cho đám cưới thì bạn đã nắm trong tay các khoảng chi phí và giá cả từ các đơn vị uy tín của từng hạng mục, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn lần cuối để lên được bảng dự trù ngân sách cho đám cưới của mình.

Dưới đây là bảng dự trù chi phí trung bình đến bạn có thể tổ chức đám cưới:

  • Chi phí đãi tiệc: Nếu bạn muốn bữa tiệc ấm cúng, tiết kiệm thì các nhà hàng nhỏ là sự lựa chọn hợp lí nhất, giá dao động từ: 2 – 3 triệu đồng/bàn. Ở những nhà hàng sang trọng hơn thì giá từ 3 – 5 triệu đồng/ bàn.
  • Chụp hình cưới: 5 – 10 triệu đồng. Đây là mức giá mà nhiều cặp đôi lựa chọn để có bộ hình cưới ưng ý. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy “deal” với studio về gói chụp để có thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi. Hoặc chụp ảnh cưới với các nhiếp ảnh gia tự do thường rẻ hơn và có thể mang lại thành quả bất ngờ, song dịch vụ “chăm sóc” sẽ không chuyên nghiệp bằng studio.
  • Nhẫn cưới: Tuỳ nhu cầu mỗi người, tuy nhiên tầm 3-5 triệu đồng bạn đã có cặp nhẫn cưới ưng ý.
  • Thiệp cưới: Tầm 2 – 5 nghìn đồng/ thiệp.
  • Trang phục đám cưới, hoa cưới, đồ phụ trang, quay phim chụp hình: Tầm 5 – 8 triệu đồng/ gói. Bạn cũng có thể tách riêng từng hạng mục nhưng thuê trọn gói sẽ tiết kiệm được một khoản tiền và đỡ vất vả trong khâu chuẩn bị.
  • Trang trí bàn thờ tổ tiên, mâm quả: 3 – 5 triệu đồng.
  • Xe hoa: Từ 1 – 2 triệu đồng.
  • Chi phí phát sinh: Khoảng 10% tổng chi phí đám cưới.
Mẹo lập ngân sách cho đám cưới siêu hợp lý
Mẹo lập ngân sách cho đám cưới siêu hợp lý

Chi tiêu hợp lý cho đám cưới là việc vô cùng cần thiết đối với các cặp uyên ương.

Vì vậy, cô dâu chú rể hãy chi tiêu ngân sách cho đám cưới một cách thông minh để tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong ngày vui nhé!

Với bài viết lập ngân sách cho đám cưới sẽ giúp cho cô dâu chú rể tiết kiệm một cách tối đa và hiệu quả nhất! Chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc.

Võ Thị An Trường
Võ Thị An Trường
Phong cách iWedding.com.vn có sự khác biệt và nổi bật giúp các cặp đôi sắp cưới có được thông tin hữu ích. Hướng đến sự trẻ trung, năng động và lãng mạn, các thông tin cưới hỏi được thực hiện bởi Võ Thị An Trường luôn khiến người xem dễ dàng cảm nhận được tình yêu, sức sống và niềm hạnh phúc của các đôi uyên ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay in Touch

Theo dõi iWedding mỗi ngày để đọc những câu chuyện, tâm sự của những bạn đã và đang chuẩn bị lập gia đình ngay hôm nay nhé!

Những bài viết liên quan